ฝันเป็นจริง จากเด็กน้อยยากจน ได้สวมชุดนักกีฬาวิ่งสมใจฝัน หลังแอบไปวิ่งฟรีหลายงานวิ่ง เพราะไม่มีเงิน

ข่าวด่วน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ พิสุทธิ์ จันทรจำนงค์ ได้เปิดเผยเรื่องราวของเด็ก 2 คน พร้อมระบุว่า รู้สึกอย่างยิ่งที่ไม่เห็นเด็ก 2 คนนี้ก่อนวิ่ง เข้าใจว่าจะไม่มีเงินค่าสมัคร ขอประกาศตามหา ดญและ ดช ทั้ง 2 คนนี้ รับเงินรางวัลทุนการศึกษาคนละ 1500 บาท จากเงินค่าสมัครของนักวิ่งทุกคนช่วยกันและรองเท้าวิ่งจากท่านผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 6

ภายหลังจากที่เรื่องดังกล่าวมีการเผยแพร่และถูกแชร์ออกไป ในที่สุดก็สามารถตามหาตัวของเด็กน้อยทั้ง 2 จนพบ ในที่สุด Ashley Audrey ก็ตามตัวเด็กพบ เป็นเด็กในชนบทที่จังหวัดกาฬสินธุ์ แอบไปวิ่งฟรีหลายงานวิ่ง เพราะไม่มีเงิน ทั้งสองคนเป็นพี่น้องกัน มีฐานะยากจนมากอาศัยอยู่กับยาย วันวิ่งเพื่อแก่งเลิงจาน ทั้งสองขอให้ป้าไปรับมาส่งลงวิ่ง

ล่าสุดเฟซบุ๊ก พิสุทธิ์ จันทรจำนงค์ ได้อัปเดตภาพล่าสุดของสองพี่น้อง หลังมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงินเพื่อนำไปซื้อรองเท้าให้น้องๆ พบว่าน้องๆได้สวมชุดกีฬาใหม่ พร้อมกับรองเท้าใหม่ ด้วยใบหน้ายิ้มเเย้มมีความสุข เราช่วยหนูได้เท่านี้ เส้นทางวิ่งยังอีกยาวไกล หนูต้องวิ่งไปต่อไปให้ถึงจุดหมายปลายทาง ขอขอบคุณทุกกลุ่มที่รวมพลังในการทำเรื่องราวดีๆในงานวิ่งเพื่อแก่งเลิงจานครั้งนี้