ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน ทรงเรียบง่าย เสวยก๋วยเตี๋ยวริมคลอง

ข่าวเด่น

เป็นคลิปวิดีโอที่ปลาบปลื้มปิติเป็นอย่างมาก เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2562 ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์อินสตาแกรมส่วนพระองค์ เป็นภาพประทับที่นั่งเสวยก๋วยเตี๋ยวริมคลอง พร้อมข้อความ อย่าใส่น้ำตาลเยอะ เดี๋ยวหน้าแก่ ทั้งนี้ หลายคนที่ได้เห็นโพสต์ดังกล่าว ต่างก็เข้ามากดไลค์ คอมเมนต์ชื่นชมในพระอารมณ์ขัน ขณะเดียวกันก็มีคนคอมเมนต์ว่า ท่านใช้ชีวิตเรียบง่าย

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์อินสตาแกรมเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2561 วันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ รัชกาลที่ 9 วันที่ 5 ธันวาคม 2561 วันคล้ายวันเฉลิมพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งถูกกำหนดให้เป็น วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ในโอกาสนี้ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์อินสตาแกรมรำลึกถึง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9

โดยทรงโพสต์ ระบุว่า วันนี้เป็นวันพ่อแห่งชาติ กราบพระบาทเนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์ IG ส่วนพระองค์ หลังเสด็จทอดพระเนตรคอนเสิร์ต แบบเบิร์ดเบิร์ด เมื่อค่ำวันที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ รับสั่งผ่านคอมเมนต์อินสตาแกรม ทรงขอบคุณกำลังใจจากประชาชน แต่หากจะให้พรพระองค์ ทรงขอให้เลิกใช้คำว่า ทรงพระเจริญ เพราะมันโบราณพ้นยุคสมัยแล้ว เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงขับร้องและเต้นเพลง คุกกี้เสี่ยงทาย ของวง BNK48 บนเวทีประกวดจัดงานประกวดเยาวชนต้นแบบเก่งและดี TO BENUMBER ONE IDOL 8 ที่ศูนย์การค้า JJ Mall จตุจักร สร้างความปลาบปลื้มแก่พสกนิกรที่อยู่ภายในงานทุกคน

ภายหลังจากมีผู้นำคลิปวิดีโอภายในงานมาแชร์ในโลกออนไลน์ ก็มีประชาชนจำนวนมากเข้าไปคอมเมนต์ชื่นชมทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ในพระปรีชาสามารถ และทรงมีพระวรกายและพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง พร้อมทั้งอวยพร ให้ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน ล่าสุดผู้ใช้ เฟซบุ๊กชื่อ Natthaphat Charatsetthakul ได้แชร์ภาพข้อความของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ที่ทรงคอมเมนต์ตอบกลับแก่ประชาชน โดยทรงรับสั่งว่า ขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจ ไม่ว่าจะในช่องทางไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโซเชียล อย่างไรก็ตามขอบอกทุกคนตรงนี้ด้วยว่า จะให้พรอะไรดิฉันก็ขอให้เลิกใช้คำว่า ทรงพระเจริญ เพราะมันโบราณพ้นยุคสมัยแล้ว ขอบใจมาก ๆ ค่ะ